Chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ

Đã bao giờ bạn trông thấy các dòng quảng cáo như “đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng”,” đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội”, “đặt vé giá rẻ đi Sài Gòn” hay thậm chí là đặt vé máy bay khứ hồi giá rẻ”,“đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ? Vậy đặt vé máy bay giá rẻ là thế nào mà biết bao nhiêu người vẫn rủ nhau đi săn lùng? Làm sao ta có thể đặt vé máy bay giá rẻ nhất một cách thật dễ dàng? Nhân đây ta sẽ cùng tìm hiểu nhé. 

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ

1. Vé máy bay giá rẻ là gì?

Máy bay là phương tiện di chuyển hàng đầu trong những chuyến đi xa. Hiện nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của ngành hàng không, hầu như bất cứ ai cũng có thể chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho mình, nhất là khi các hãng hàng không liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi vé giá rẻ.

vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ là các loại vé khuyến mãi do những hãng hàng không tung ra. Các loại vé này được tung ra thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định và số lượng cũng nhất định. Vé khuyến mãi khác vé thông thường đầu tiên là ở mức giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí có cả vé 0 đồng. Tuy vậy, vé giá rẻ cũng có các nhược điểm như:

 • Không được hoàn hoặc hủy vé.
 • Không được phục vụ bữa ăn miễn phí, nước uống cũng như báo, tạp chí trong thời gian bay.
 • Vé giá rẻ chỉ được mang theo hành lý tối đa 7kg. Hành lý ký gửi sẽ phải trả thêm phí.

2. Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Vé máy bay giá rẻ có thể được mua qua các đại lý, phòng vé cũa hãng hàng không có bán. Hoặc nếu không muốn đến trực tiếp phòng vé thì ta có thể mua trực tuyến trên trang web của chính hãng hay đặt vé qua các trang trung gian như Vietnam Booking, Avia.vn, Abay.vn, vv…

Thông thường khi có các chương trình khuyến mãi, các hãng sẽ chạy quảng cáo cũng như gửi email cho khách hàng, ta chỉ việc chọn chuyến bay và thanh toán là đã có được tấm vé giá rẻ ưng ý.

3. Chuẩn bị gì để mua vé máy bay giá rẻ?

Đầu tiên ta cần nắm được khi nào các hãng hàng không tung ra các đợt khuyến mãi trong năm. Thường thì trên trang chủ của các hãng lớn sẽ cho phép các bạn đăng ký tài khoản và gửi thư điện tử đến từng khách hàng mỗi khi mở đợt khuyến mãi, khá thuận tiện để săn vé giá rẻ.

Khi săn vé, một điều cũng khá quan trọng để đặt vé thành công là các thiết bị điện tử dùng để đặt vé như laptop, máy tính bảng, điện thoại… cùng với đường truyền internet tốt. Ngoài ra, ta còn phải có các phương thức thanh toán online nhanh chóng như thẻ visa, thẻ ghi nợ… để thanh toán và chốt vé.

4. Quy trình đặt vé máy bay giá rẻ

 • Đầu tiên, phải chọn đúng thời điểm có vé khuyến mãi (có hãng sẽ tung vé theo mùa, theo tháng… hay thậm chí theo từng khung giờ cố định hàng ngày)
 • Sau khi xác định rõ chương trình khuyến mãi, ta sẽ vào trang web của hãng hàng không để kiểm tra có chuyến bay mà mình mong muốn trong số đó hay không rồi mới click tiếp để đặt vé.
 • Chọn các mục cần thiết như chuyến bay, hình thức bay (một chiều, khứ hồi, nối chuyến… ), sân bay khởi hành – sân bay hạ cánh, giờ bay… ở khung chọn chuyến hiển thị trên trang chủ.
 • Sau khi chọn xong chuyến bay, tiếp tục điền các thông tin cá nhân như tên họ đầy đủ, số chứng minh nhân dân, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ. Nếu bạn đã có tài khoản sẵn thông tin cá nhân rồi thì không phải điền thêm nữa.
 • Tiếp tục chọn các dịch vụ cộng thêm nếu có nhu cầu, dịch vụ cộng thêm có thể là phục vụ bữa ăn, chọn chỗ ngồi, mua thêm trọng lượng hành lý, bảo hiểm du lịch, vv…
 • Cuối cùng là thanh toán vé: ta sẽ phải thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ… để chốt vé của mình lại.

5. Những lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ

mua vé máy bay giá rẻ

 • Chú ý chỉ nên giao dịch mua vé trên các trang web chính hãng, tránh mất tiền oan cho các địa chỉ không rõ ràng.
 • Vé giá rẻ không cho phép đổi tên và đổi giờ bay, vậy nên khi đặt vé cần phải cân nhắc kỹ càng.
 • Nên gỡ bỏ các lựa chọn mặc định về hành lý, dịch vụ cộng thêm để tránh các chi phí phát sinh.
 • Nên thanh toán nhanh chóng để chốt vé, nếu không thì vé sẽ được nhường cho khách kế tiếp.

Trên đây là cách đặt vé máy bay giá rẻ cơ bản. Đặt mua vé máy bay giá rẻ không hề khó, chỉ cần nắm được các quy tắc, cung cấp đủ thông tin cũng như thanh toán gọn gàng là bạn đã có trong tay một tấm vé ưng ý cho nhu cầu di chuyển của mình rồi.