Hướng dẫn chi tiết cách đặt vé máy bay Jetstar online

Máy bay là phương tiện giao thông vô cùng thuận tiện và nhanh chóng khi bạn phải di chuyển trên quãng đường xa. Trong xã hội phát triển như hiện nay, việc chọn hình thức di chuyển bằng máy bay giá rẻ như Jetstar cũng không còn khó khăn như trước nữa. Tuy nhiên, nhiều người còn khá mù mờ về cách đặt vé máy bay, kể cả đặt vé Jetstar qua điện thoại hay đặt vé Jetstar online. Chính vì thế nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt vé máy bay Jetstar nhé. 

1. Những thông tin cần chuẩn bị

Khác với hình thức đặt vé máy bay Jetstar qua điện thoại, khi đặt vé Jetstar Pacific online ta có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm và chọn cho mình giờ bay, chỗ ngồi theo ý muốn. Trước khi tiến hành đặt vé máy bay, các bạn cần dựa vào nhu cầu của mình để tìm được chuyến bay cũng như giờ bay phù hợp nhất rồi mới tiến hành đặt chỗ và thanh toán online.

Trong trường hợp bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ thì cần nắm rõ cả các phương thức thanh toán online để tổng đài đặt vé Jetstar có thể ” chốt ” vé cho bạn sau khi nhận được thanh toán đúng quy định.

2. Cách đặt vé máy bay Jetstar

 • Để thực hiện đặt vé Jetstar online, việc đầu tiên ta cần làm là truy cập vào trang chủ của Jetstar tại địa chỉ: https://www.jetstar.com/vn
 • Tìm kiếm chuyến bay

Điền thông tin tìm kiếm

 

Sau khi đã truy cập vào trang chủ của Jetstar, các bạn sẽ tìm kiếm khung đặt vé nằm ở bên trái của trang. Trong khung đặt vé này, ta sẽ lựa chọn đầu tiên là kiểu bay, tùy theo mục đích riêng mà kiểu bay có thể là bay một chiều, bay khứ hồi hay bay nhiều chặng. Sau khi đã chọn lựa được kiểu bay thì ta sẽ chọn tiếp phần sân bay khởi hành và sân bay đến (ví dụ như khi ta muốn bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội thì sẽ chọn sân bay khởi hành là Tân Sơn Nhất và sân bay đến là Nội Bài). Phần tiếp tục là lựa chọn khoảng thời gian khởi hành và khứ hồi. Lúc này trong khung đặt vé sẽ có sẵn các mốc thời gian, bạn chỉ việc bấm chuột vào khoảng thời gian ưng ý là xong. Mục kế tiếp là chọn số người đi, bạn có thể đặt cho một người hoặc đi theo đoàn thì nhập số người trong đoàn vào, bao gồm cả trẻ em đi cùng.

 • Sau khi đã tìm xong chuyến bay, ta bấm vào mục “tìm chuyến bay” để xem tiếp giờ bay và hạng vé. Khi muốn so sánh vé máy bay Jetstar để tìm vé rẻ, ta có thể click chuột vào ô “tìm giá rẻ nhất” để màn hình hiện ra các mức giá rẻ nhất. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể click vào dấu “>” và dấu “<” để xem các mức giá vé trong 7 ngày trước và sau khoảng thời gian mà mình đã chọn. Bấm mục “tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

chọn giá và thời gian

 • Sau khi chọn xong giá ưng ý, ta tiến hành điền thông tin cá nhân. Lúc này màn hình sẽ hiển thị khung thông tin căn bản như tên tuổi đầy đủ, số chứng minh nhân dân và giấy tờ tùy thân, địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ. Ta sẽ điền các mục bằng chữ không dấu, lưu ý điền vào tất cả các mục có dấu ” * ” vì đây là những mục bắt buộc.
 • Hoàn thành bảng thông tin cá nhân thì ta sẽ sang bước chọn các dịch vụ cộng thêm. Dịch vụ thêm này bao gồm chọn ghế ngồi, chọn bảo hiểm du lịch, mua thêm số trọng lượng hành lý ký gửi (khi đặt vé bạn sẽ có sẵn 7kg hành lý mang theo, nếu hành lý vượt quá số lượng sẽ phải mua thêm)
 • Cuối cùng là phần thanh toán: ta có thể chọn các hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, phiếu thanh toán, thanh toán tại các chi nhánh ngân hàng hoặc bưu điện, tại máy ATM hoặc tại các phòng vé Jetstar.

3. Lưu ý khi đặt vé máy bay Jetstar

 • Chú ý kỹ khi nhấp chuột vào trang web chính thức để tránh trường hợp mua phải vé giả.
 • Nên điền kỹ càng thông tin cá nhân, tránh để sai tên, nhầm lẫn họ vf tên. Vé sai tên có thể sẽ bị hủy.
 • Tránh mua vé sai đối tượng
 • Nên so sánh các mức vé để tránh trường hợp mua phải vé đắt nhất.
 • Chú ý thanh toán đúng hạn để chốt vé của mình, nếu không vé sẽ được chuyển cho khách hàng tiếp theo.

Nhân viên hàng không Jetstar

Bên trên là đặt vé máy bay Jetstar cũng như vài điều cần lưu ý khi bạn đặt vé máy bay. Đặt vé online là hình thức rất tiện lợi, giúp khách hàng không phải đến trực tiếp các đại lý bán vé mà chỉ việc ngồi trước màn hình vi tính. Tuy nhiên ta cũng cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng để chọn được vé phù hợp nhất với nhu cầu của mình.